Khóa điện tử có ưu điểm và nhược điểm gì ?

1 Khóa điện tử là gì ?

Khóa điện tử hay còn gọi là khóa thông minh được thiết kế với khung thép chắc chắn, chất liệu cao cấp. Bên trong khóa là hệ thống mạch điện tử, chíp xử lý thông minh với những công nghệ thông minh.

  • Khóa điện tử ra đời giúp thay thế những dòng ổ khóa thông thường, truyền thống, thay vào đó là tính bảo mật cao, chống chộm, và nhiều hệ thống cảnh báo được trang bị trên khóa điện tử.
  • Hiện nay các dòng khóa điện tử được trang bị nhiều công nghệ hiện đại mở khóa thông minh bằng mã số, thẻ từ, vân tay hoặc chìa khóa cơ.

Khóa điện tử là gì

Ưu điểm của khóa điện tử là gì ?

Theo phân tích đánh giá chi tiết từ các chuyên gia hàng đầu thế giới và đánh giá từ phía người sử dụng thì khóa điện tử có những ưu điểm sau :

dấu tích xanh Mang đến sự tiện lợi

Khóa điện tử cao cấp có nhiều tính năng mở khóa như : mở khóa bằng vân tay | mở khóa bằng mật mã | mở khóa từ thẻ từ | mở khóa bằng Wifi | mở tooth”>khóa bằng bluetooth..vv. Với nhiều cách mở khóa này giúp các thành viên trong gia đình khi ra khỏi nhà không mang theo chìa khóa, không sợ mất hay để quên đâu đó.

Đặc biệt hơn trong trường hợp bạn ra ngoài và nhận ra quên khóa cửa, khóa điện tử còn có chức năng giúp bạn tự động khóa cửa, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

dấu tích xanh An toàn, bảo mật cao, chống chộm, cảnh báo

Khi lắp đặt khóa điện tử thông minh, các dòng khóa cao cấp được trang bị tính năng kết nối với app qua điện thoại ( smart phone ) bạn có quyền kiểm soát lịch sử truy cập, giám sát người ra vào nhà, hữu ích cho gia đình có con nhỏ, người cao tuổi, người giúp việc.

Gia chủ có thể quyết định người mở cửa vào nhà trong khoảng thời gian nhất định bằng cách thiết lập ứng dụng, hạn chế việc thay đổi ổ khóa, sao chép chìa. Công nghệ hiện đại cho khả năng bảo mật cao bằng mật mã ảo, mở khóa bằng vân tay, cài mã mở cửa theo phân quyền khác nhau (master, user, guest)…

dấu tích xanh Dễ dàng sử dụng

Việc sử dụng khóa cửa điện tử giá rẻ chính hãng vô cùng dễ dàng, thao tác thức hiện khá đơn gian. Chỉ trong thời gian ngắn bạn có thể nắm rõ cách cài đặt cũng như sử dụng một cách nhanh chóng từ sách hướng dẫn hoặc nhân viên lắp đặt. Cách mở cửa vô cùng đơn giản phù hợp với tất cả các thành viên trong gia đình kể cả người cao tuổi

dấu tích xanh Đa dạng về kiểu dáng, thiết kế bắt mắt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng khóa điện tử thông minh : Một số hãng khóa cửa cao cấp phải kể kến như : Khóa cửa SamSung  | Khóa cửa Epic | Khóa cửa Yale .. Đây là những thương hiệu nổi tiếng hàng đầu với nhiều thiết kế bắt mắt, màu sắc, kiểu dáng và nhiều phân khúc giá cả phù hợp nhiều căn nhà, cũng như lắp đặt ở cửa hàng, văn phòng..vv.

dấu tích xanh Phù hợp với hầu hết loại cửa

Khóa điện tử hiện nay có được thiết kế dựa trên thực tế, nhu cầu và công nghệ chính vì vậy khóa điện tử được thiết kế riêng cho từng loại cửa : Khóa cửa gỗ  | Khóa cửa sắt | Khóa cửa kính….vv.

dấu tích xanh Chức năng ưu việt của dòng khóa điện tử

Khóa điện tử hiện nay sở hữu nhiều công nghệ mở khóa thông minh như sử dụng vân tay, mã số, thẻ từ và chìa cơ.

Chức năng ưu việt của dòng khóa điện tử

Chức năng vân tay hiện tại là chức năng có độ bảo mật cao nhất. Hiện tại  công nghệ Life – scan dò và cắt lớp vân tay nhận diện vân tay từ mọi góc, nhận được cả vân tay mờ và lão hóa là công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới. Công nghệ thứ hai đó chính là công nghệ quang học chụp ảnh lại vân tay người dùng và một khóa có thể nhận diện lên đến hàng ngàn vân tay trong thời gian rất ngắn.

Chức năng mã số được quản lý hoàn toàn bằng mã số chủ, tích hợp chức năng mã số ảo tránh lộ pass ngay cả khi bị nhìn thấy một cách trực tiếp.

Nhược điểm của khóa điện tử là gì ?

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật của khóa cửa tiện tử thì cũng có những nhược điểm cửa khóa cửa điện tử chúng ta cần biết đến.

icon-chú- ý Khóa điện tử chính hãng được sản xuất trên dây truyền tiên tiến hiện đại. Nguyên vật liệu, công nghệ hiện đại chính vì như vậy khóa điện tử có giá thành cao hơn các loại khóa thông thường khác.

icon-chú- ý Khóa điện tử, khóa thông minh có thể lắp đặt bất kỳ loại cửa nào. Tuy nhiên chúng ta cần chú ý đến độ dạy cửa các loại cửa để có thể lắp đặt chính xác hiệu quả nhất.

icon-chú- ý Khóa điện tử được thiết kế trên dây truyền tiên tiến bậc nhất thế giới chính vì như thế rất ít nhược điểm .Tuy nhiên, là mặt hàng thiết bị điện tử nên cũng không thể tránh khỏi một số lỗi sau :

  • Đầu đọc vân tay không nhận diện được vân tay
  • Không nhận mã số hoặc thẻ từ
  • Không kịp thời gian thay pin cho khóa,…

⇒  Đây là những lỗi phổ biến thường gặp khi sử dụng khóa điện tử thông minh. Những lỗi này không phải là lỗi quá nghiêm trọng nếu trong quá trình sử dụng có lỗi thì Quý khách hãng gọi điện đến Trung tâm bảo hành của các hãng khóa điện tử để được bảo hành cũng như tư vấn khắc phục một cách hiệu quả nhanh chóng.